CHỨNG CHỈ TOEIC CÓ THỜI HẠN BAO LÂU? KHI NÀO CẦN PHẢI THI LẠI TOEIC?

Chứng chỉ toeic có thời hạn bao lâu

TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đã và đang được nhiều trường đại học và cao đẳng lấy làm tiêu chuẩn để tốt nghiệp, bên cạnh đó cũng có nhiều công ty sử dụng chứng chỉ toeic làm tiêu chuẩn tuyển dụng. Vì vậy, chứng chỉ TOEIC có thời hạn bao lâu đang được rất nhiều bạn quan tâm. Bài viết này Ms Hoa TOEIC sẽ giải đáp chi tiết cho các bạn nhé!

Chứng chỉ toeic có thời hạn bao lâu?

1. Chứng chỉ thi TOEIC là gì?

TOEIC là một trong những bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh dành cho đối tượng không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ. Chứng chỉ TOEIC rất phù hợp với những bạn trẻ có mong muốn làm việc và giao tiếp trong môi trường quốc tế hoặc công ty nước ngoài.

Điểm thi chứng chỉ TOEIC sẽ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn trong các công việc liên quan đến các ngành nghề như: kinh doanh, du lịch, thương mại,… Vì lẽ đó, chứng chỉ TOEIC được các tổ chức giáo dục cũng như doanh nghiệp trên toàn thế giới công nhận.

2. Chứng chỉ TOEIC có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ Toeic có thời hạn bao lâu? Chứng chỉ TOEIC có thời hạn trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp. Trong khoảng thời gian này, các em có thể nộp hồ sơ vài các công ty xin việc hay đi du học nước ngoài. Sau 2 năm thì giá trị của chứng chỉ TOEIC sẽ không được công nhận nữa. Đây cũng là lúc mà các em cần phải ôn luyện và thi lại chứng chỉ TOEIC. Tuy nhiên, theo một số công ty ở Việt Nam và nước ngoài sẽ yêu cầu bạn thi lại chứng chỉ TOEIC theo định kỳ 6 tháng/lần hay 1 năm/lần.

Chứng chỉ toeic có thời hạn bao lâu?

>>> ĐỪNG BỎ LỠ: BÀI THI THỬ TOEIC TẠI MS HOA TOEIC ĐỂ ĐÁNH GIÁ ĐÚNG NĂNG LỰC CỦA MÌNH TRƯỚC KHI THI THẬT

Sau khi nhận chứng chỉ TOEIC bạn hãy nắm bắt thời gian và tận dụng tấm bằng một cách triệt để nhé! Hiện nay, thời điểm mà các bạn trẻ thường chọn thi chứng chỉ này là thời điểm đang là sinh viên năm 3 – năm 4 đại học để đủ điều kiện tốt nghiệp cũng như xin việc.

3. Thi TOEIC bao lâu thì sẽ được cấp bằng?

Thông thường, với kết quả của bài thi TOEIC, thí sinh sẽ nhận thông báo khoảng 7-10 ngày kể từ ngày thi với 2 hình thức: Nhận trực tiếp tại IIG Việt Nam hoặc nhận thông báo qua đường bưu điện.

Mỗi thí sinh sẽ nhận được phong bì được niêm phong trong đó có tờ báo điểm thi.
Lưu ý: lúc đi nhận chứng chỉ các bạn nhớ mang đầy đủ giấy tờ: thẻ căn cước công dân/hộ chiếu và form đăng ký dự thi để nhận bằng nhé!

4. Chứng chỉ TOEIC có giá trị sử dụng như thế nào?

Đủ điều kiện để ra trường

Trước đây hầu hết các công ty, doanh nghiệp thường sử dụng chứng chỉ tiếng Anh hạng A, B và C làm tiêu chí để tuyển dụng và sắp xếp, bổ nhiệm nhân sự lên các vị trí phù hợp. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây, TOEIC đã trở thành thước đo chuẩn mực Quốc tế để đánh giá tiếng Anh dành cho người lao động. Chính vì vậy, thay vì các bằng hạng A, B, C như ngày trước, các trường đại học cũng đã lấy tiêu chuẩn đầu ra cho sinh viên của mình là chứng chỉ TOEIC. Tuỳ vào từng trường mà số điểm yêu cầu cũng khác nhau.

Du học nước ngoài

Ngoài chứng chỉ IELTS, thì chứng chỉ TOEIC cũng giúp các bạn đủ điều kiện và có “tấm vé” đi du học tại các nước trên thế giới. Nếu như bạn có ý định đi du học thì việc trang bị kiến thức và sở hữu cho mình một tầm bằng TOEIC là điều bắt buộc, yêu cầu chứng chỉ TOEIC đạt điều kiện đi du học là trên 750 điểm.

Chứng chỉ toeic có thời hạn bao lâu?

>>> TÌM HIỂU THÊM: Lệ phí thi toeic 4 kỹ năng cập nhật mới nhất năm 2022

Mở ra nhiều cơ hội công việc

Khi bạn có kiến thức tiếng Anh và nắm trong tay chứng chỉ tiếng Anh từ đơn vị uy tín cung cấp thì đi cùng với nó là cơ hội công việc ngày càng mở rộng và có nhiều sự lựa chọn hơn. Trong thời buổi hội nhập Toàn cầu hóa như hiện nay thì các doanh nghiệp cũng yêu cầu cao đối với ngoại ngữ. Khi bạn có vốn ngoại ngữ tốt thì bạn đã có nhiều hơn “1 tấm vé cơ hội” rồi đấy.

5. Thời điểm nào thì nên thi lại TOEIC?

– Thứ nhất: Như đã nói ở trên, chứng chỉ TOEIC chỉ có thời hạn trong 2 năm, chính vì vậy khi chứng chỉ sắp hết hạn thì bạn nên sắp xếp thời gian ôn thi toeic tại nhà hoặc đến các trung tâm uy tín và chất lượng để ôn thi như Ms Hoa Toeic để có thể thi lại chứng chỉ sớm nhất và đạt kết quả đặt ra cho bản thân mình, tránh việc để lâu và khi cần đến lại không có.

– Thứ hai: Khi điểm của bạn trong lần thi TOEIC chưa đạt được như kỳ vọng cũng như yêu cầu tốt nghiệp/ công việc yêu cầu thì bạn phải có kế hoạch ôn luyện thật kỹ và thi lại trong thời gian sớm nhất.

– Thứ ba: đó là khi chứng chỉ tiếng Anh của bạn đã hết hạn mà bạn cần nộp chứng chỉ vào một công ty/doanh nghiệp nào đó thì việc thi lại cũng là rất cần thiết nhé.

Hiện tại có 2 bài thi TOEIC chính đó là: TOEIC 2 kỹ năng (Nghe, Đọc), TOEIC 4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết), tuỳ vào nhu cầu của bạn và yêu cầu công việc bạn có thể lựa chọn hình thức thi cho phù hợp.

Quá trình ôn luyện để lấy chứng chỉ TOEIC cần sự nghiêm túc và chăm chỉ, chỉ có vậy các bạn mới có thể đạt được kết quả cao nhất. Trên đây là những thông tin về Chứng chỉ TOEIC có thời hạn bao lâu mà cô Hoa muốn chia sẻ cho các bạn.

>> XEM NGAY

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*