Tất tần tật những điều bạn cần biết về chứng chỉ và kỳ thi TOEIC

kỳ thi toeic

TOEIC là một trong những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Từ học sinh, sinh viên, đến các công ty, tập đoàn lớn đều yêu cầu người học và làm việc có chứng chỉ này. Vậy kỳ thi TOEIC có gì mà nhà nhà người người đều học thế? Hãy cùng hoctoeic990.com tìm hiểu ngay nhé!

1. TOEIC là gì?

TOEIC là kỳ thi tiếng Anh quốc tế (viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế). Bài thi TOEIC kiểm tra trình độ tiếng Anh của một người (người không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ), từ đó xác định được khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp của người kiểm tra.

Qua kết quả điểm bài kiểm sẽ phản ánh được kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong công việc ngành nghề kinh doanh, thương mại, du lịch…

2. Bài thi toeic gồm những gì?

Hiện nay, có 2 bài thi toeic chính mà người thi có thể lựa chọn. Dạng 1 là thi 2 kỹ năng (Kỹ năng đọc và nghe). Điểm TOEIC (reading, listening) tối đa 990 (trong đó mỗi kỹ năng chiếm 495 điểm). Dạng này rất phổ biến và được thi nhiều ở Việt Nam. Dạng 2 là thi đủ 4 kỹ năng, bao gồm: Listening, speaking, reading, writing…

Hiện tại, chứng chỉ TOEIC với mức điểm khoảng 450- 750+ đang là yêu cầu đầu ra của hầu hết các trường đại học/ cao đẳng tại Việt Nam cũng như các doanh nghiệp lấy TOEIC là tiêu chí quan trọng khi tuyển dụng nhân viên.

Tham khảo:

Đề thi thử TOEIC có chấm điểm ngay!

Cách tính điểm chi tiết kỳ thi TOEIC

3. Đối tượng nào nên học toeic?

Học sinh, sinh viên: Rất nhiều các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam đều yêu cầu đầu vào/ ra chứng chỉ TOEIC 450+. Vì vậy, học TOEIC sẽ giúp các bạn học sinh đủ điều kiện để xét tuyển đầu vào của trường hoặc tốt nghiệp đại học.

 Du học: Tại nhiều trường đại học trên thế giới yêu cầu chứng chỉ TOEIC. Nếu bạn có ý định sẽ đi du học nước ngoài, thì sở hữu bằng TOEIC chính là điều kiện đầu vào cho các bạn du học sinh cần có. Đa phần yêu cầu điểm TOEIC đi du học của các trường đại học khoảng 750+.

➤ Làm việc tại môi trường quốc tế: Khi yêu cầu tiếng Anh trong công việc càng ngày cần thiết ở mọi công việc thì các bạn muốn kiếm cho mình công việc tốt, mức lương khá và cơ hội phát triển sự nghiệp thì tiếng Anh chính tiền đề quan trọng bạn cần có.

➤ Người trong ngành du lịch: Du lịch là một trong những nhóm ngành kinh tế ngày càng phát triển hơn ở hiện tại. Do đó, người người, nhà nhà đi du lịch. Và lúc này đây, họ cần những hướng dẫn viên, những tiếp tân, người tư vấn… bởi một ngôn ngữ chung, và đó, không phải thứ ngôn ngữ gì khác chính là tiếng Anh.

Xem thêm: Bằng TOEIC có giá trị như thế nào?

4. Học toeic ở đâu uy tín?

Và rồi, khi chúng ta đã tìm hiểu sơ lược về TOEIC và muốn học nó ngay bây giờ, thì câu hỏi đặt ra là “học toeic ở đâu tốt?”. Một trong những trung tâm đào tạo TOEIC tốt nhất Việt Nam mà hoctoeic990.com muốn giới thiệu cho các bạn đó là Anh ngữ Ms Hoa. Vậy trung tâm này có gì đặc biệt nhỉ?

  • Tiếng tăm của Anh ngữ Ms Hoa tính đến thời điểm hiện tại vô cùng nổi tiếng. kênh facebook triệu like, tiktok triệu view, website có hàng triệu lượt truy cập mỗi tháng… Với danh xưng “Trung tâm đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam”, Anh ngữ Ms Hoa không ngừng vươn lên mạnh mẽ. Tính đến nay, Anh ngữ Ms Hoa có hơn 50 cơ sở trên cả nước, tại khắp các tỉnh thành lớn trải dài khắp 3 miền. Bao gồm: Hà Nội, thành phố HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Nghệ An, Hải Phòng…
  • Tham khảo chi tiết các cơ sở ôn thi kỳ thi TOEIC

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*