1. Những quy tắc bạn cần tuân thủ

Xác định mục tiêu rõ ràng

Trong tất cả mọi khía cạnh hay vấn đề, việc xác định mục tiêu là yêu cầu tiên quyết dẫn đến thành công. Học tiếng Anh cũng tương tự, bạn cần biết mình đang đứng ở vị trí nào? Lực học ra sao? Và sẽ phải phấn đấu như thế nào để gặt hái thành quả cuối cùng? Với chứng chỉ TOEIC, sẽ không quá khó khăn nếu chúng ta có cho mình một mục tiêu (là một con số) cụ thể và kiên trì theo đuổi nó.

Dành thời gian ôn tập đều đặn

Không phải ngẫu nhiên mà một ai đó trở nên giỏi giang trong một lĩnh vực nhất định. Kết quả đó là cả một quá trình nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ. Điều quan trọng là bạn phải có tính tự học cao và duy trì nó một cách nghiêm túc. 

Có thể một ngày bạn chỉ dành ra 3,4 tiếng để tự học TOEIC kết hợp với việc luyện thi TOEIC. Tuy nhiên, nếu duy trì đều đặn, bạn sẽ thấy một kết quả bất ngờ. Cần có một kế hoạch cụ thể cho tất cả các kỹ năng trong bài thi. Phân chia nó ra thành các giai đoạn ôn thi ngắn hạn,dài hạn với riêng từng kỹ năng và nghiêm chỉnh thực hiện các kế hoạch ấy.

Nắm vững cấu trúc bài thi TOEIC

Điểm mấu chốt để đạt kết quả cao trong các kì thi là việc luyện đề. Luyện đề hiệu quả, thành thạo sẽ giúp bạn quen dần với các mô-típ, các dạng, từ đó việc xử lý các câu hỏi cũng sẽ dễ dàng hơn. Như đã nói cấu trúc của một bài thi TOEIC truyền thống gồm: đọc hiểu và nghe hiểu. Bao gồm 7 phần nhỏ.

Phần 1: Picture description (miêu tả tranh)

Phần 2: Question – Response ( hỏi và trả lời)

Phần 3: Short conversation (hội thoại ngắn)

Phần 4: Short talk (bài nói ngắn)

Phần 5: Incomplete sentences (câu không hoàn chỉnh)

Phần 6: Incomplete texts (hoàn thành đoạn văn)

Phần 7: Reading comprehension (đọc hiểu)

Với cấu trúc 7 phần như trên, bạn cần làm quen với các dạng đề thi chuẩn. Bạn có thể tìm mua những cuốn sách với nguồn đáng tin cậy hoặc update đề thi trên các trang tự học TOEIC trực tuyến để bổ sung cho bản thân những tài liệu uy tín, chất lượng.

————————————————————————————————–

Xem thêm

2. Lựa chọn tài liệu để luyện thi TOEIC Hiệu quả

Cách chọn giáo trình để tự học TOEIC hiệu quả

Để tự luyện thi TOEIC hiệu quả thì các bạn cần tìm các bộ giáo trình phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân.

Với các bạn đang ở trình độ mới bắt đầu thì cần tìm đọc các bộ giáo trình có cách tiếp cận nhẹ nhàng, bao gồm cả bài học về từ vựng, ngữ pháp nền tảng và có các mẫu đề thi ngắn để giúp các bạn làm quen với dạng câu hỏi trong đề thi TOEIC.

Quan trọng hơn hết là các giáo trình mà bạn chọn phải có phần giải thích đáp án cho đề thi mẫu và đề thi thử càng chi tiết càng tốt. Các bạn sẽ học được rất nhiều từ việc rút kinh nghiệm các lỗi sai mà mình đã mắc phải và từ đó tiến bộ hơn.

Các bạn có thể tham khảo một vài quyển sách dành cho người mới bắt đầu mà Tiếng Anh Mỗi Ngày đã đánh giá ở dưới đây:

Đối với các bạn có trình độ trung cấp trở lên, các bạn cần lựa chọn giáo trình có nhiều đề thi mẫu có sẵn trong sách, và tập trung nhiều hơn vào các chủ điểm ngữ pháp cũng như từ vựng dành riêng cho kỳ thi TOEIC. Bộ giáo trình cần phải có chất lượng âm thanh to và trong trẻo không bị rè, và hình ảnh phải to và rõ ràng để chọn được đáp án chính xác.

3. Giải đề thi thử TOEIC Online  

Thực ra thì, ở bất cứ trình độ nào thì bạn cũng cần giải đề cả, và đó là sự thật! Tuy nhiên, đề thi ở từng cấp độ khác nhau thì sẽ có độ khó khác nhau và độ dài cũng khác nhau đấy nhé.

Đối với các bạn đang ở trình độ sơ cấp mới bắt đầu học TOEIC thì các bạn nên tập giải các bài thi ngắn nhưng vẫn đủ 7 phần của bài thi TOEIC. Các bài thi mẫu này chỉ nên dài bằng khoảng 1/4 của bài thi thật với độ khó cơ bản để các bạn có thể làm quen với dạng đề thi và áp dụng kiến thức mình học vào thực hành.

Các bạn ở trình độ trung cấp trở lên thì đã có thể giải đề thi mẫu ở độ khó trung bình với độ dài là 200 câu hỏi giống như đề thi TOEIC thật. Trong giai đoạn này các bạn cần tập trung gặp thật nhiều đề thi khó và hay, và chú trọng vào các phần giải thích ngữ pháp, từ vựng trong phần đáp án để rút kinh nghiệm, ghi chép thật nhiều để tích trữ kiến thức nhé.

Các bạn có thể giải các đề thi thử TOEIC với cấu trúc giống như đề thi TOEIC thật ở đây nhé!

Ở giai đoạn trung cấp thì các bạn hãy khoan chú trọng vào vấn đề thời gian làm bài, mà hãy tập trung hoàn toàn vào việc làm đúng câu hỏi và học hỏi từ những sai sót nhé.

Sau khi đã giải đề quen với độ chính xác cao và số điểm đạt được như các bạn mong muốn, thì đây là giai đoạn các bạn tập giải đề bài nghe chỉ với 1 lần nghe và bài đọc chỉ được làm trong 75 phút. Việc luyện tập như vầy ở giai đoạn này là hoàn toàn hợp lý và sẽ dễ dàng hơn cho các bạn khi bước chân vào kỳ thi TOEIC thật sự.

Các bạn nên tập trả lời đáp án trong giấy trả lời (Answer Sheet) chứ không khoanh trực tiếp trong đề thi nhé, vì có rất nhiều trường hợp do không luyện tập chọn đáp án trong giấy trả lời nên dẫn đến chọn sai đáp án dù biết đáp án đúng. Điều này dẫn đến mất điểm đáng tiếc phải không các bạn?

>>> Bạn có thể luyện thi TOEIC online miễn phí Tại Đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here