Giao viên là một nghề nghiệp được coi là cao quý nhất hiện nay. Không có giáo dục thì sẽ không có kinh tế, các thế hệ sau này sẽ dần thoái hóa chất xám. Bỏi vậy, giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu cao hơn cả nghề chữa bệnh. Tiếng Anh dần được phổ cập cho các thế hẹ tương lai của đất nước cho nên nghề giáo viên tiếng Anh đang trở nên rất được quan tâm. Vậy, mức lương của giáo viên dạy tiếng Anh là bao nhiêu đang là điều mà nhiều bạn trẻ quan tâm. Bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu xem lương của giáo viên dạy tiếng Anh là bao nhiêu nhé!

Lương của giáo viên tiếng Anh là bao nhiêu?

Thực tế, giáo viên tiếng Anh được chia thành 3 nhóm cho nên mức thu nhập cũng sẽ khác nhau. Cụ thể.

Giáo viên tiếng Anh dạy học cho các trường học chính quy (thuộc nhà nước)

Đây là những giáo viên đã trải qua kỳ thi công chức vô cùng khốc liệt cạnh tranh với hàng nghìn người tham gia để được lựa chọn với tỉ lệ phần trăm rất thấp. Phần lớn đây đều là những giáo viên thuộc TOP siêu giỏi thuộc hệ thống tuyền chọn của nhà nước để phát triển nền giáo dục Việt Nam cho nên họ vừa phải có kiến thức chuyên sâu, khả năng giảng dạy và đạo đức phải tốt. Tuy nhiên mức lương của giáo viên công chức thuộc biên chế nhà nước thường không cao giao động theo cấp độ dạy:

  • Giáo viên tiếng Anh tiểu học: 3 – 4 triệu đồng (khởi điểm)
  • Giao viên tiếng Anh trung học cơ sở: 4 – 5 triệu đồng (khởi điểm)
  • Giáo viên tiếng Anh trung học phổ thông: 4 – 6 triệu đồng (khởi điểm)
  • Giáo viên tiếng Anh đại học: 6 – 7 triệu đồng (khởi điểm)

Đọc đến đây bạn sẽ thắc mắc là tại sao lương của giáo viên công chức nhà nước tại sao lại thấp quá vậy? Thực tế, người thuộc biên chế nhà nước lương thường không cao, chủ yếu họ thích sự bình ổn trong công việc và cho đến khi nghỉ hưu sẽ có tiền lương hưu. Nhưng điều đó không hề ngăn cản được cách kiếm thêm thu nhập. Nếu gắn bó với nghề đủ lâu mức lương này sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Còn nữa, nguồn thu nhập chính của giáo viên tiếng Anh đến từ việc dạy thêm và nguồn học sinh hằng năm thì luôn dồi dào. Một giáo viên hoàn toàn có thể dạy vài lớp học trong một năm cho nên hầu hết giáo viên tiếng Anh biên chế nhà nước thường khá GIÀU thu nhập lên tới cả hàng chục triệu đó.

Giáo viên dạy tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ

Nhóm này thường được các trung tâm tuyển dụng dựa theo kết quả thi TOEIC hoặc IELTS và vòng phỏng vấn các kỹ năng giảng dạy khác. Mức lương của nhóm giáo viên như thế này sẽ giao động từ 10 – 20 triệu đồng. Giáo viên IELTS có thể sẽ cao hơn một chút vì độ khó của tín chỉ.

Giáo viên tiếng Anh dạy thuê theo giờ (gia sư)

Đây là nhóm giáo viên đại trà có thể là sinh viên hoặc người đi làm thuê chuyên nghiệp. Thu nhập của nhóm giáo viên này được tính theo giờ và nhóm khách hàng thường là đơn lẻ. Và khi được thuê thì họ sẽ phải đến nhà học viên để kèm cặp. Giá thuê sẽ rơi vào khoảng 150 – 300k một buổi dạy 2 tiếng. Công việc này phù hợp chủ yếu cho các sinh viên kiếm thêm chứ không phải là giải pháp lâu dài vì thu nhập lúc có lúc không rất dễ “chết đói” khi không có khách hàng (học sinh).

Trên đây, là thông tin về mức lương của giáo viên dạy tiếng Anh. Nếu bạn có bắt cứ thắc mắc nào khác thì hãy comment cho mọi người cùng biết nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here