Học Toeic để làm gì? Chứng chỉ TOEIC Có tác dụng gì?

Nhiều lần nghe qua về TOEIC nhưng không để ý kỹ chứng chỉ TOEIC để làm gì? Ở bài viết này, hoctoeic990.com sẽ lý giải cho các bạn lí do tại sao nên học toeic. Bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi “học toeic để làm gì?”

1. TOEIC là một trong những chứng chỉ phổ biến nhất trên thế giới về tiếng Anh

Ngày nay, TOEIC cũng như IELTS là một trong những chứng chỉ phổ biến nhất trên thế giới về tiếng Anh. Rất nhiều quốc gia trên thế giới công nhận và sử dụng phổ biến chứng chỉ này. Có tới 150 quốc gia đang sử dụng chứng chỉ này để đánh giá trình độ tiếng Anh. TOEIC phổ biến ở Mỹ, Canada, Mexico và các nước khu vực châu Á. Hàng năm, 7 triệu bài thi được tổ chức trên thế giới. TOEIC được hơn 14.000 tổ chức sử dụng để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.

2. Đa số các doanh nghiệp, công ty hiện nay yêu cầu chứng chỉ TOEIC

TOEIC được hơn 14.000 tổ chức sử dụng để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. Bài thi toeic mang tính ứng dụng cao, đáp ứng nhu cầu cơ bản nhất về đọc hiểu và nghe hiểu trong công việc. Đồng thời là giao tiếp cơ bản. Tại Việt Nam, toeic là tiêu chuẩn tuyển dụng và đánh giá tại hơn 350 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn. Với độ phổ biến và tin cậy này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi học TOEIC nhé!

Các bạn tham khảo yêu cầu TOEIC 1 số công ty lớn: 

Doanh nghiệp

Điểm TOEIC

Anh ngữ Ms Hoa

800+

Agribank

450+

ACB và Sacombank

500

Techcombank

 500+

Vietcombank

650+

FPT

500+

VNext Software

850+

Samsung

yêu cầu bài thi GSAT và TOEIC khoảng 650+

Fujitsu

730

Viettel

600

Vinaphone

450

 Vietnam Airlines

600+

3. Chứng chỉ TOEIC được các trường đại học công nhận

Sở hữu tấm chứng chỉ toeic trong tay, bạn sẽ có cơ hội được nhận học bổng du học từ nhiều trường đại học trên thế giới. Đó là điều mà nhiều du học sinh mơ ước có được. Thêm vào đó, tại Việt Nam, TOEIC đã và đang được sử dụng làm chuẩn đầu ra tại hơn 127 trường Đại học, Cao đẳng, hệ thống trường nghề. Ngoài ra, nhiều trường cũng tuyên bố tuyển thẳng sinh viên có TOEIC từ 500+ trở lên. Do đó, sở hữu chứng chỉ này càng sớm càng lại là một lợi thế của mỗi người.

4. Chứng chỉ TOEIC dùng để đi du lịch và định cư nước ngoài

Có một điểm số TOEIC tốt cũng có thể giúp bạn định cư ở nước ngoài chứ không chỉ riêng IELTS.

Qua bài đọc trên, hy vọng các bạn đã có cho mình những thông tin về lợi ích của chứng chỉ TOEIC và trả lời được câu hỏi “học toeic để làm gì?”.

Chúc các bạn chinh phục toeic thành công!

_____

Xem thêm: TOEIC khác gì với TOEFL, IELTS?

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*